Vườn chim Kuala Lumpur

Dạo quanh chuồng chim rộng lớn này để ngắm các loài chim sặc sỡ trên cây cũng như nhìn cận cảnh những chú cò, diều hâu, chim mỏ sừng và nhiều loài chim khác.

Vườn chim Kuala Lumpur là một trong những vườn chim có mái che lớn nhất thế giới, với diện tích khoảng 21 mẫu Anh (8,5 hecta). Vườn chim này có một chuồng chim khổng lồ, nơi chim chóc tự do bay nhảy cũng như rất nhiều khu vực có rào vây quanh khác là nơi ở của các loài quý hiếm và kỳ lạ. Cũng có những khu vực du khách có thể cho chim ăn, chương trình biểu diễn của chim và một nhà ấp trứng nơi du khách có thể thấy đủ loại chim non.

Vườn chim Kuala Lumpur

Bắt đầu chuyến tham quan từ chuồng chim bay tự do có hướng dẫn để ngắm các loài chim có hình dáng và kích thước đa dạng đang chuyền cành, lội qua suối và chăm sóc chim con. Du khách sẽ thấy chim bồ câu và diệc bay lượn trong không trung và các loài chim khác nhau đổ xô đến xung quanh các điểm cho ăn trong các giờ cho ăn được tổ chức trong cả ngày.

Khi du khách đi dạo qua vườn chim, hãy chú ý con công Ấn Độ màu xanh lam biểu diễn với bộ đuôi xòe dài 5 foot (1,5 mét). Tại Hồ Hồng hạc (Flamingo Pond), hãy thưởng thức khung cảnh tụ họp hòa bình của con người và các loài chim. Du khách sẽ thấy các chú chim hồng hạc lớn nhỏ được cho ăn và sống hòa thuận với những chú bồ nông và các loài thủy cầm khác.

Dừng chân tại Vườn chim Tình yêu (Love Aviary) để chiêm ngưỡng những chú vẹt đuôi dài có khoang ở cổ của Ấn Độ. Chúng được gọi là những “kẻ si tình” vì cả đời chỉ kết đôi với một bạn tình và phần lớn thời gian chúng ở bên nhau. Để xem biểu diễn cho chim săn mồi ăn, du khách hãy ghé thăm chuồng diều lửa vào giữa chiều.

Đi về Thế giới Vẹt (World of Parrots) để chiêm ngưỡng 20 loài khác nhau trong một chuồng. Du khách có thể cho những loài chim sặc sỡ này ăn và tìm hiểu về từng loài. Để ngắm nhìn những con chim mỏ sừng kỳ lạ, giẻ cùi lam và xít, hãy ghé thăm Vườn chim Mỏ sừng nhiệt đới. Xem Vườn chim Thác nước (Waterfall Aviary) để xem các loài cò sữa có nguy cơ tuyệt chủng trên thác nước nhân tạo cao 30 foot (9 mét).

Trẻ em sẽ yêu thích trung tâm giáo dục và nhà ấp trứng, nơi chúng có thể cho chim ăn và xem các loài chim non khác nhau.

Vườn chim Kuala Lumpur nằm ở trung tâm thành phố, cách Nhà ga KL Sentral không xa. Cũng có địa điểm đỗ xe có thu phí. Vườn chim bán vé vào cửa và mở cửa hàng ngày trong năm trừ những ngày lễ văn hóa và tôn giáo lớn.