Tháng Ramadan

Mỗi năm một lần, người Hồi giáo trên toàn thế giới quan sát trong tháng Ramadan. Phổ biến nhất được biết đến với ăn chay hàng ngày, Ramadan là một tháng nơi mà tất cả người Hồi giáo được yêu cầu phải thực hiện đầy đủ yêu cầu nhất định theo quy định của pháp luật Hồi giáo. Ở Malaysia, người Hồi giáo sẽ bắt đầu ăn chay từ các crack của bình minh cho đến khi mặt trời lặn, kiêng bất kỳ loại thức ăn hoặc nước.

Tháng Ramadan

Đừng ngạc nhiên khi nhìn thấy các cửa hàng thực phẩm hoặc các quán ăn đóng gói tới miệng ngay trước khi phá vỡ nhanh chóng như nhiều cư dân thành phố tìm thấy nó thuận tiện hơn để phá vỡ nhanh chóng của họ tại các quán ăn. Những người khác đi dạo qua các chợ Ramadan nhiều mà cung cấp nhiều loại thực phẩm, bao gồm các đặc sản truyền thống như lemang và bubur lambuk.

Ramadan, tuy nhiên, vẫn còn tập hợp cộng đồng như nhiều tổ chức mất cơ hội tổ chức buổi họp mặt ăn tối, hoặc ‘buka Puasa, trong tháng này. Một số là các đơn vị doanh nghiệp đánh giá cao cho nhân viên của họ trong khi những người khác, như nhà thờ Hồi giáo, xem nó như là một nghĩa vụ xã hội cho cộng đồng mà họ phục vụ. Trong thời gian này, các nhà thờ Hồi giáo có xu hướng tổ chức các sự kiện cộng đồng nhiều hơn nữa để nhắc nhở các tín đồ Hồi giáo của các nghĩa vụ của mình và phát huy các giá trị tốt. Một nhà thờ Hồi giáo với truyền thống như vậy là Masjid Jamek Kampung Baru, chuẩn bị và phân phối bubur lambuk, một mặn cháo. Việc chuẩn bị bubur lambuk tại Masjid Jamek Kampung Baru là một điểm nhấn của lễ Ramadan tại Kuala Lumpur, và đã là một truyền thống đáng tự hào duy trì bởi các cư dân của Kampung Baru cho các thế hệ.

Tháng thứ chín trong lịch Hồi giáo, Ramadan được coi là tháng linh thiêng nhất của tất cả các điều này là tháng mà Qu’ran được chuyển giao cho Tiên Tri Muhammad. Đó là tin rằng mọi việc tốt thực hiện trong tháng này mang một mười lần trở lại để người hành động. Như vậy, người Hồi giáo được khuyến khích không chỉ thực hiện các nghĩa vụ bắt buộc của họ mà còn thực hành tốt tùy chọn. Được biết đến là ‘sunat’, các thực hành này bao gồm tham dự Terawih ‘lời cầu nguyện được thực hiện chỉ trong tháng Ramadan. Các quan sát bắt buộc của Ramadan bao gồm ăn chay và lời cầu nguyện hàng ngày bắt đầu với ‘Maghrib’ lời cầu nguyện vào lúc hoàng hôn và kết thúc với lời cầu nguyện ‘Azar’ trong buổi chiều muộn.

Một quan sát bắt buộc trong tháng Ramadan là của bố thí cho người nghèo và người túng thiếu, mà được gọi là Zakat Fitrah ‘. Theo truyền thống tại Malaysia, mỗi hộ gia đình sẽ tặng một ‘gantang’, một phép đo tương đương với 2,8 kg gạo cho tất cả các thành viên của hộ gia đình, mà sau đó sẽ được phân phối cho người nghèo của địa phương. Zakat Fitrah ‘vẫn còn thực hành tại Malaysia cho đến ngày hôm nay với số tiền được tặng thay gạo. Lệ phí của RM 7 cho mỗi thành viên của gia đình là đối với các nhà chức trách Hồi giáo của đất nước.