Súp gà Malaysia

Malaysia cũng có món súp gà tương tự như món xúp gà của Việt Nam tuy nhiên cách làm và hương vị khi thưởng thức lại hoàn toàn khác. Món súp gà Malaysia được làm từ các nguyên liệu: thịt gà, dầu vừng, bột mì, lòng trắng trứng gà, ngô non, gia vị…

Súp gà Malaysia

Cách chế biến: Để nấu món súp này, trước hết người ta cho xương gà, cà rốt vào nồi ninh trong hai tiếng (khi ninh không đậy nắp). Ninh cùng hành khô, cần tây, quế, bột, hạt tiêu để làm nước dùng. Sau đó, cho thịt gà, lòng trắng trứng gà vào nước vào một bát to, trộn đều để riêng trong 10 phút. Hoà tan bột mì trong nước, cho ngô ( đã xay nhuyễn), dầu vừng vào nước dùng đun sôi, hạ nhỏ lửa, sau 3 phút, vừa cho bột mì vào vừa khuấy đều nồi súp, khuấy liên tục cho đến khi súp hơi quánh. Cho tiếp thịt gà đã trộn vào đun sôi khoảng 3 phút.

Món súp gà Malaysia này nên ăn ngay khi còn nóng, nó có vị thơm dịu đặc biệt của gà và ngô.