Súp Bak Kut Teh

Bak Kut teh là một món ăn súp dựa trên bao thịt lợn nấu trong một canh dựa trên loại thảo dược trong nhiều giờ. Hầu hết các cửa hàng bình thường sẽ sử dụng các xương sườn thịt lợn, nhưng họ cũng được biết là bao gồm cắt giảm khác của thịt lợn vào nước dùng thảo dược như.

Súp Bak Kut Teh

Thịt từ các bộ phận khác có xu hướng được mềm mại và tinh tế so với thịt từ xương sườn thịt lợn, mặc dù hầu hết sẽ chỉ làm tan đi ngay khi nó spooned vào miệng. Các loại thảo mộc và gia vị thường được sử dụng để cung cấp cho nó hương vị khác biệt sao hồi, quế, đinh hương, nhân sâm nữ (tại địa phương được gọi là đồng guai), hạt thì là và tỏi, đun sôi cùng với việc cắt giảm được lựa chọn thịt. Thịt trở thành truyền với tất cả các hương vị từ thảo mộc và gia vị, và vị ngọt từ thịt thấm vào nước dùng, mellowing hương vị thơm và sắc nét của các loại thảo mộc. Các thành phần khác thường được tìm thấy trong một bát Bak Kut là những nấm, đậu hũ chiên nhát, miếng khô đậu hũ và rau diếp tảng băng trôi.

Nhiều năm qua, các thương nhân sáng tạo đã nhận ra rằng một số khách hàng quen làm hoan nghênh ý tưởng của việc có các món ăn phụ, cùng với các món ăn chính. Nó được phổ biến để tìm các nhà hàng này hiện đang cung cấp các món ăn như rau diếp tảng băng trôi luộc drizzled với một hỗn hợp của dầu hào, hẹ tây chiên và một ít dầu từ hẹ tây chiên và các món ăn khác để khách hàng của họ. Các nhà hàng cũng cung cấp thành phần bổ sung như nấm Enoki, chân gà, dải chiên bột hoặc địa phương được biết đến như youtiao để nhúng vào súp hoặc thậm chí thịt viên ở mức giá bổ sung. Nó thường được ăn kèm với gạo thơm và rắc hẹ tây chiên và tỏi nguyên. Một số cửa hàng cũng phục vụ với lúa khoai lang như một thay thế cho gạo đồng bằng. Để khiêu gợi lợi ích của Bak Kut những người yêu thích, một phiên bản khác của món ăn này đã được giới thiệu. Nước dùng được đun sôi và giảm xuống còn một nước thịt dày hơn và có chứa các thành phần bổ sung như ớt khô và mực khô. Kết quả là, nước thịt sẫm màu, có một dư vị cay với một hương vị khác biệt so với mực khô. Phong cách này là nhanh chóng được phổ biến, đặc biệt là ở Klang. Hiện nay, ngay cả một món ăn gọi là Chick Kut, các sản phẩm thay thế thịt gà cho thịt lợn. Món ăn đã được giới thiệu trong sự bùng nổ virus Nipah ở Malaysia, khiến người dân địa phương nhiều người cho là cảnh giác với thịt heo tiêu thụ.