Nasi Lemak

Có thể món ăn lớn nhất từng được tạo ra bởi Malaysia, nasi lemak là một trong các bữa ăn linh hoạt nhất có thể được tìm thấy ở Malaysia. Bữa ăn đơn giản này có thể được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi, có thể là trong trái tim của bất kỳ thành phố Malaysia hoặc trong các khu vực xa xôi của đất nước. Nó đã trở thành một yêu thích giữa Malaysia rằng có một số người ăn ít nhất một lần mỗi ngày!

Nasi Lemak

Các thành phần và quá trình nấu ăn có liên quan trong việc tạo ra các bữa ăn ngon miệng này rất đơn giản. Lemak nasi là gạo nấu trong sữa dừa. Lá Screwpine, địa phương được gọi là lá Cốm, đầu tiên rửa sạch và sau đó thêm vào nồi nấu ăn để cung cấp cho gạo mùi hương của nó. Gạo thường được ăn kèm với cá cơm chiên đến khi vàng, lát dưa chuột giòn, đậu phộng rang, một nửa luộc trứng và dán ớt được gọi là sambal.

Nhiều năm qua, các công thức đã được thông qua bởi nhiều người ở Malaysia và ứng biến cho phù hợp với tastebuds của họ. Một số đầu bếp đã phát hiện ra rằng lát gừng vào gạo giúp cải thiện mùi vị của gạo. Nhận thấy rằng lúa cũng đi với hầu như bất cứ điều gì, nhiều nhà đầu tư thêm những điều đơn giản để danh sách các đồ gia vị và các món ăn phụ để đi cùng với cơm. Thương nhân Trung Quốc thường cung cấp cà ri gà, xúc xích gà, thịt ăn trưa và thậm chí cả cây bìm bìm nước xào là món ăn phụ, được thêm vào như hài lòng. Khi các món ăn nhiều gia vị không phải là chỉ tiêu đối với nhiều người Trung Quốc, zing trong ớt dán từ các thương nhân Trung Quốc giảm bớt, thường với một ánh của vị ngọt trong đó. Chủ doanh nghiệp khác vừa chớm nở, trong một nỗ lực để làm cho sản phẩm của họ đáng chú ý hơn, đã chọn để thêm màu nhân tạo màu xanh lá cây lúa.

Các hương vị đa dạng của lemak nasi cũng tồn tại giữa các thương nhân Mã Lai. Lượng khác nhau của nước dừa được sử dụng khi hấp gạo làm cho một thế giới của sự khác biệt. Quá ít sữa dừa và lúa kết thúc nếm tưới nước xuống. Đặt quá nhiều và mùi của dầu từ overpowers sữa gạo. Một yếu tố quan trọng làm tăng cường hương vị của món ăn này là dán ớt mà đi với nó. Điều đó quá khác nhau với các thương nhân cá nhân như một số làm cho nó thực sự cay so với những người khác. Trong khi các thương nhân Trung Quốc bán lemak nasi với xúc xích và cà ri gà, thương nhân Mã Lai đã giới thiệu giòn của gà rán hoặc thịt gà mùa xuân như một đệm để món ăn.

Có một mục thường được sử dụng trong bao bì nasi lemak, và đó là lá chuối. Lá chuối không chỉ về mặt sinh thái thân thiện, mà còn cho vay một hương thơm thơm gạo bọc bên trong nó. Trong những ngày xa xưa, người nông dân làm việc trong các lĩnh vực bình thường ăn gạo lá chuối bọc cho bữa trưa. Bởi vì điều này, người bán thường sử dụng nó khi đóng gói gạo hấp nóng, làm cho nó ngon miệng hơn cho khách hàng khi họ mở nó ăn.