Lễ hội Duanwu

Lễ hội Duanwu, đôi khi được gọi là Lễ hội Thuyền Rồng ở đây ở Malaysia, là một sự kiện tổ chức rộng rãi, thường được tổ chức vào ngày thứ năm của tháng thứ năm âm lịch của Trung Quốc. Mặc dù lễ hội này giữ ý nghĩa hơn ở Trung Quốc, nó vẫn còn quan sát thấy dân số Trung Quốc ở Malaysia, mặc dù trong một cách tinh tế hơn.

Lễ hội Duanwu

Trong thời gian này, nhiều hộ gia đình Trung Quốc sẽ bắt đầu chuẩn bị Zhong zi, bánh bao làm bằng gạo nếp với các loại khác nhau của nhồi, bọc trong là tre hoặc lá sen. Có một nghệ thuật gấp lá sao cho gạo và nội dung không tràn khi được đun sôi và không phải tất cả mọi người có thể gấp gạo bánh bao mà không cần dò dẫm một lần hoặc hai lần. Rất thường xuyên, kỹ năng gói bánh bao gạo gọn gàng với nhau lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác cùng với công thức bí mật của gia đình.

Nhiều người của thế hệ trẻ không nhận thức của câu chuyện đã dẫn đến việc tạo ra những bánh bao gạo. Đối với họ, nó là một trong các món ngon có thể được tìm thấy tại thị trường hoặc quầy hàng. Bánh bao Các, giống như Bánh Trung Thu, là một sản phẩm sinh ra từ một câu chuyện đã trở thành một phần không thể thiếu của lịch sử Trung Quốc. Trong thời kỳ Chiến Quốc, có một người đàn ông tên là Qu Yuan. Nhà sử học tin rằng ông là một nhà thơ tuyệt vời. Ông là một cố vấn hoàng gia, hoàng đế và hình ảnh thu nhỏ của lòng yêu nước. Ông là cố vấn ưa thích của hoàng đế như kiến ​​thức của mình về vương quốc vượt xa các cố vấn khác. Một người đàn ông khôn ngoan chỉ có lợi ích tốt nhất của vương quốc trong trái tim của mình, ông đã được yêu thích của người dân, mà chỉ gây ra hận thù và ghen tuông giữa các quan chức khác tại tòa án. Cùng nhau, họ quản lý để thuyết phục vị hoàng đế rằng Qu Yuan tranh giành quyền lực chính trị lớn hơn trong chính phủ. Khi hoàng đế được mời cho một cuộc đàm phán hòa bình với một nhà nước láng giềng, lời khuyên của Qu Yuan không đi và cảnh báo rằng đó là một cái bẫy đã không ai để ý đến. Hoàng đế đã bị bắt và sau đó đã được đưa đến chết.

Khi con trai của hoàng đế lên ngôi, Qu Yuan đã hy vọng một cơ hội khác để mua lại các vương quốc bằng cách làm cho nó mạnh mẽ hơn. Thật không may, hoàng đế mới là một người cai trị yếu kém một cách vô thức cho phép tham nhũng và tham lam để đạt được một thành trì đối với các quan chức tòa án của mình. Qu Yuan của các chiến dịch liên tục chống lại tham nhũng và đề xuất của ông về cải cách chính trị để bảo vệ đất nước một lần nữa đã làm cho ông mục tiêu của sự thù ghét và ganh tị giữa các quan chức khác. Một lần nữa, họ quản lý để gây áp lực hoàng đế mới để loại bỏ Qu Yuan từ dịch vụ, người sau này bị trục xuất ông đến khu vực xa xôi ở tỉnh Hồ Nam. Từ đó, Qu Yuan theo dõi với một tâm trạng nặng nề sự sụp đổ dần dần của quê hương thân yêu của mình. Người ta nói rằng tác phẩm lớn nhất của ông đã được thực hiện trong giai đoạn này của tuyệt vọng khi anh chuyển cảm xúc của mình đau buồn và nỗi buồn thành kiệt tác của ông. Không thể chịu đựng được nữa, Qu Yuan cuộc sống của mình bằng cách chết đuối mình trong một dòng sông. Các ngư dân gần đó vội vã để giải cứu anh ta, nhưng nó đã quá muộn. Một phiên bản của truyền thuyết cho rằng một trong những ngư dân mơ ước rằng cơ thể của mình đã bị ăn thịt bởi các loài cá, vì vậy những người quyết định để ném bánh bao gạo xuống sông, hy vọng rằng các loài cá sẽ ăn bánh bao thay vì anh hùng yêu quý của họ. Tuy nhiên, phiên bản khác nói rằng những người được chạm khắc một cái đầu rồng hình cung thuyền của họ và đánh cồng chiêng để làm hài lòng con rồng sông để nó có thể trở lại Qu Yuan. Đây là khởi đầu của “Rồng thuyền lễ hội và các cuộc đua thuyền rồng.

Trong những năm qua, bánh bao gạo đã tiến hóa từ đơn giản, bánh bao gạo gói trong lá bánh bao gạo bằng cách điền các loại. Gạo phổ biến bánh bao chứa bit thịt lợn, nấm, hạt dẻ nước, đậu xanh và / hoặc đậu phộng. Có một số cũng có muối lòng đỏ trứng vịt, đó là đắt tiền hơn. Ngoài ra còn có mặn bánh bao gạo nếp, có nghĩa là để được ăn kèm với một dán dính ngọt làm từ dừa, trứng và đường. Trong những ngày đầu, những bánh bao gạo chỉ có thể được tìm thấy tại một thời gian gần Liên hoan Duanwu. Khi nhu cầu tăng lên phổ biến, nhiều nhà đầu tư siêng năng bắt đầu làm cho những bánh bao để bán quanh năm. Những ngày này, những bánh bao, ngon miệng-nước có thể được tìm thấy bất kỳ thời gian của năm, được hưởng nhiều như và khi nào họ muốn.