Cendol

Không có gì giải khát tốt như một bát cendol vào một ngày nắng nóng. Một ít đá bào kết hợp với sữa dừa kem và vị ngọt của đường cọ tất cả tan vào nước đá từ từ đi xuống cổ họng khô cháy. Món ăn cây nhà lá vườn này có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trong bất kỳ nhà nước Malaysia và đã sinh ra một biến thể trong những năm qua.

Cendol

Một cốc cendol sẽ có dăm nước đá và muỗng nước cốt dừa pha loãng với bột màu xanh lá cây nấu chín nhuộm màu. Nó được thực hiện bằng cách nhấn kneaded và màu bột thông qua một khuôn kim loại giống như một máy cắt vào một bát nước. Những mảnh nhỏ giống như mì bột sau đó đưa vào một nồi nước sôi và nấu ăn cho một thời gian ngắn cho đến khi nấu chín hoàn toàn. Một số thương nhân đã kết hợp những mảnh nhỏ bột vào nước dừa pha loãng trong khi những người khác giữ nó sang một bên riêng của mình. Các gia vị thông thường mà đi kèm với một bát cendol là đậu đỏ và cỏ thạch. Tùy thuộc vào vị trí, nó không phải là bất thường để tìm thấy gạo nếp, ngô kem và các loại khác của thạch được thêm vào món tráng miệng. Đó là sau đó đứng đầu với một drizzle hào phóng của đường cọ để cung cấp cho nó ngọt ngào chữ ký của mình.

Theo thời gian, doanh nhân sáng tạo đã tìm cách spicing lên món tráng miệng này dường như bình thường bằng cách thêm và kết hợp nó với các thành phần khác. Thương nhân giàu trí tưởng tượng đã thêm các mục khác như kem hoặc titbits khác như cao lương hoặc các loại khác nhau của thạch. Có những người khác, sẽ kết hợp cendol với một món ăn địa phương được gọi là ABC, một chữ viết tắt của Air Batu Campur, mà theo nghĩa đen có nghĩa là băng hỗn hợp. Món tráng miệng này cũng đã được chuyển đổi thành một hương vị kem. Một trong những thành công hơn “sáp nhập” được tạo ra là sầu riêng cendol. Sự kết hợp này đã nhìn thấy sự bao gồm của xác thịt ngọt từ vua của các loại trái cây vào hỗn hợp. Cùng với mùi thơm và hương vị của đường cọ, nó mang lại cho thứ hỗn hợp ngọt ngào cạnh một chút cay đắng, làm cho nó chỉ hoàn hảo khi nó chạm lưỡi. Creaminess của xác thịt sầu riêng đi xuống suôn sẻ với phần còn lại của các món tráng miệng. Mặc dù một số doanh nghiệp khác có thể thay thế quả với chiết xuất của nó, không có gì nhịp đập có thật.

Trong khi cendol sầu riêng thường được tìm thấy ở Malacca, cendol nổi tiếng nhất nằm gần Chowrasta trong thành phố Georgetown, Penang. Các gian hàng bán cendol nổi tiếng mà nó đã được đặc trưng trong tờ báo và các tạp chí, cũng như các chương trình truyền hình. Nhiều du khách đến Penang làm cho nó một điểm để giảm này gian hàng cho một hương vị của món tráng miệng thú vị này.